Đoàn trường THPT Nguyễn Mai tổ chức chúc thọ cụ Huỳnh Hữu Nghĩa trước thềm xuân Mậu Tuất 2018

Tại nơi đến, các thành viên trong Ban thường vụ Đoàn trường đã ân cần thăm hỏi và chúc thọ Nhà giáo lão thành Huỳnh Hữu Nghĩa. Cụ Huỳnh Hữu Nghĩa năm nay tròn 102 tuổi nhưng tinh thần cụ còn minh mẫn và rất phấn khởi trò chuyện khi có khách đến thăm. Cụ Nghĩa có một thời gian dài cống hiến cho ngành giáo dục tỉnh Cà Mau, sau khi nghỉ hưu cụ vẫn luôn quan tâm đến công tác khuyến học - khuyến tài. Năm 2013, cụ trích từ phần lương hưu của mình cũng như vận động thêm từ con cháu với số tiền gần 140 triệu đồng xây cây cầu Bạch Mai để cho học sinh ở Ấp Ngọc Huờn - Thị trấn Cái Nước đi học được dễ dàng; hằng năm nhân dịp 20/11 cụ Nghĩa cùng gia đình dành khoảng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng trở lên để trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó - học giỏi của Trường THPT Nguyễn Mai.

20180124_142506 (FILEminimizer).jpg

20180124_142931 (1) (FILEminimizer).jpg